Cách làm vòng nguyệt quế Noel handmade đẹp đón Giáng Sinh

18-08-2020 118

Vòng nguyệt quế là một trong những món đồ không thể thiếu để trang trí trong văn phòng, treo tường hay treo ngoài cánh cửa mỗi dịp Giáng Sinh. Thay vì mua sẵn tại các cửa hàng, bạn có thể tự mình làm vòng nguyệt quế bằng những nguyên liệu vô cùng đơn giản. Tham khảo ngay cách làm vòng nguyệt quế Noel mà chúng tôi giới thiệu dưới đây và bắt tay vào làm thôi bạn nhé!

Ý nghĩa vòng nguyệt quế Giáng Sinh

Vòng nguyệt quế Giáng Sinh là một vòng tròn, thường được làm từ lá thường xuân, cành lá xanh, tầm gửi… Chúng thường được treo lên cao hay treo trước cửa mỗi ngôi nhà vào dịp Noel. Ngoài ra, nhiều nơi còn đặt trên bàn cùng 4 cây nến trắng. Ngọn nến đầu tiên được thắp lên tượng trưng cho hy vọng, ngọn nến thứ hai là tình yêu, ngọn nến thứ ba là niềm vui và ngọn nến thứ tư tượng trưng cho hòa bình.

Trang trí vòng nguyệt quế Noel không chỉ báo hiệu Giáng Sinh đang về mà còn là biểu tượng cho sự hy vọng. Thể hiện niềm ao ước về một tương lai tươi sáng, một mùa xuân ấm áp và một cuộc sống vĩnh hằng. Vòng tròn không có điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc và vòng nguyệt quế cũng như vậy.

Những nguyên liệu làm nên vòng nguyệt quế Giáng Sing cũng là những loại cây xanh tốt quanh năm, tượng trưng cho sức mạnh, sự dũng cảm và ý chí kiên cường. Ngoài ra, hình dạng của các vòng hoa nguyệt quế cũng tượng trưng cho mão gai được đặt trên đầu Đức Giêsu. Chính vì thế, vòng nguyệt quế Giáng Sinh cũng là một biểu tượng cho sự sống lại của Chúa.

Các cách làm vòng nguyệt quế Noel đơn giản mà đẹp

Cách làm vòng hoa giáng sinh bằng vải dạ

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

 • 1 vòng xốp tròn
 • Vải dạ màu xanh lá cây sậm và nhạt
 • Các hạt cườm màu đỏ
 • Đinh ghim
 • Súng bắn keo

Cách làm

Bước 1: Trước tiên, bạn dùng kéo cắt miếng dạ xanh lá đậm và nhạt thành hình những chiếc lá. Sau đó, bạn gấp đôi phần cuống lá rồi dùng đinh ghim để đính cuống lá cố định vào vòng xốp (như hình 2).

Bước 2: Bạn dùng đinh ghim gắn những chiếc lá còn lại theo cách tương tự cho kín vòng xốp sao cho các lá xen kẽ nhau, chiếc lá sau chồng lên phần cuống của chiếc lá phía trước. Lưu ý, bạn phải xếp các lá xanh nhạt và đậm cho thật hài hòa.

Bước 3: Cuối cùng, bạn đính những hạt cườm tròn màu đỏ lên vòng lá bằng súng bắn keo là xong.

Cách làm vòng nguyệt quế Noel bằng dây ruy băng

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

 • Kéo, kìm, keo
 • Dây ruy băng (có thể chọn màu tùy thích)
 • 1 đoạn dây nhôm (hoặc mắc áo bằng nhôm)

Cách thực hiện

 • Bước 1: Bạn uốn đoạn dây nhôm thành một hình tròn.
 • Bước 2: Bạn cắt duy băng thành các đoạn dài 20cm, rồi thắt thành nơ. Sau đó, bạn dùng keo đính những chiếc nơ đó lên vòng tròn (xen kẽ giữa các màu khác nhau). Thực hiện lần lượt cho tới khi vòng tròn được phủ kín những chiếc nơ xinh xắn là bạn đã có được một vòng nguyệt quế Giáng Sinh vô cùng bắt mắt rồi đấy.

Hướng dẫn làm vòng nguyệt quế Noel bằng kẹo

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

 • Một chiếc mắc áo nhôm cũ (hoặc một đoạn dây thép)
 • Một đoạn thông xanh
 • Kẹo các loại (màu sắc, hình dáng, mùi vị tùy thích)
 • Bông hoa trạng nguyên, chuông (hoặc hình trang trí theo chủ đề Noel tùy thích)
 • Dây nilon để buộc, dây thép mỏng để xiết
 • Kìm, kéo để bấm dây kim loại

Cách làm

Bạn uốn chiếc mắc áo cũ thành một hình tròn vừa phải.

Tiếp the, bạn buộc 1 đầu của đoạn dây nilon vào hình tròn. Sau đó, dùng sợi dây buộc kẹo sao cho nằm chặt và cân đối về 2 bên như hình bên dưới.

Thực hiện buộc kẹo lần lượt cho tới khi kẹo phủ kín hình tròn như hình bên dưới.

Bước tiếp theo, bạn uốn đoạn thông xanh thành một hình tròn có đường kính bằng với đường kính hình tròn vừa dùng quấn kẹo.

Tiếp đến, bạn đặt vòng tròn kẹo lên trên vòng thông xanh rồi dùng dây thép mảnh gắn 2 vòng lại với nhau.

Cuối cùng, bạn gắn hoa trạng nguyên, chuông hay các phụ kiện trang trí khác tùy thích lên vòng tròn.

Vậy là vòng nguyệt quế Giáng Sinh từ kẹo đã hoàn thành rồi đấy. Bạn đã thấy không khí Noel về gần hơn chưa nhỉ?

Cách làm vòng treo cửa Noel từ vải dạ

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

 • 1 chiếc vòng tròn làm từ cành cây khô
 • Vải dạ màu đỏ, trắng, xanh
 • Hạt cườm đỏ trắng
 • Dây ruy băng lưới bản rộng 4cm màu vàng
 • Kéo, súng bắn keo

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn vẽ hình bông hoa và cánh hoa lên giấy bìa cứng rồi cắt chúng ra.

Bước 2: Đặt mẫu bìa cứng vừa cắt lên tấm vải dạ đỏ và cắt theo mẫu để được bông hoa 5 cánh và 5 cánh hoa rời.

Bước 3: Tiếp theo, bạn gấp đôi phần cuống của cánh hoa rời rồi dùng súng bắn keo dán cố định lên bông hoa sao cho các cánh hoa rời này so le với cánh của bông hoa phía dưới. Thực hiện lần lượt cho tới khi đính hết 5 cánh hoa rời lên bông hoa. Sau đó, bạn đính hạt cườm màu trắng vào giữa để làm nhụy hoa. Bạn thực hiện tương tự các bước để làm thêm 3 bông hoa đỏ và 4 bông hoa trắng.

Bước 4: Tiếp đến, bạn cắt 1 đoạn dây ruy băng rồi quấn xung quanh vòng cây. Sau đó, đính 4 bông hoa đỏ và 4 bông hoa trắng lên trên vòng tròn bằng cây sao cho xen kẽ nhau.

Bước 5: Bạn dùng miếng bìa hình cánh hoa rời đặt lên miếng vải dạ xanh rồi cắt thành hình những chiếc lá rồi đính xen kẽ những bông hoa là đã hoàn thành vòng nguyệt quế Noel bằng vải rồi đó.

Cách làm vòng nguyệt quế Giáng Sinh bằng giấy

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

 • Súng bắn keo, kéo
 • Giấy màu các loại (nên lựa chọn những loại giấy ánh kim, có màu sắc sặc sỡ)
 • Khung hình tròn băng bìa cát tông

Cách thực hiện

Bạn gấp đối tấm giấy màu lại rồi vẽ hình chiếc lá và dùng kéo để cắt sao cho đường gân lá chính là đường gấp giấy nhé! Tiếp đến, bạn làm tương tự với những tấm giấy màu khác để những chiếc lá có kích thước lớn nhỏ khác nhau.

Tiếp theo, bạn dùng súng bắn keo dán các lá kim vừa cắt sao cho lá lớn, lá nhỏ và các màu xen kẽ với nhau cho kín mặt của vòng tròn bằng cát tông.

Cuối cùng, bạn dùng giấy ánh vàng để gấp thành 3 hình ngôi sao 6 cánh lớn nhỏ khác nhau và buộc vào vòng tròn nguyệt quế là xong. Vậy là vòng nguyệt quế Giáng Sinh bằng giấy đã hoàn thành rồi đó.

Giới thiệu một số mẫu vòng nguyệt quế Noel, Giáng Sinh đẹp

Trên đây là gợi ý cách làm vòng nguyệt quế Noel đơn giản, đẹp. Hi vọng rằng bạn sẽ có thể tự mình làm ra những chiếc vòng nguyệt quế Giáng Sinh độc đáo, bắt mắt để chào mừng ngày Thiên Chúa giáng thế sắp tới đây nhé.

Like và truy cập SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY QUANG TRUNG để cập nhật chương trình khuyến mại và tin tức sớm nhất.

Cùng SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY QUANG TRUNG xem các chương trình phát sóng về giới thiệu về sản phẩm.

Đăng ký để cập nhật những thông tin về dịch vụ mới, sự kiện và khuyến mãi mới nhất.