DHL là gì? Cách theo dõi đơn hàng trên hệ thống DHL tracking

18-08-2020 226

Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, DHL đang là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển bưu kiện có quy mô lớn nhất thế giới. Hằng năm, đơn vị này trung chuyển tới hơn 1,5 tỷ kiện hàng trên toàn cầu, hoạt động tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ (theo số liệu được cung cấp năm 2020). Trong bài viết sau, Quang Trung sẽ cùng bạn giải đáp một vài thắc mắc liên quan tới đơn vị này và những dịch vụ mà họ đang cung cấp, bao gồm: DHL là gì? DHL là dịch vụ tới từ đất nước nào? Giao hành qua DHL có đáng tin hay không? Cách tracking bưu kiện thông qua hệ thống của DHL?

1. DHL là gì, tới từ quốc gia nào?

DHL (hay còn được gọi với cái tên Dalsey, Hillblom, Lynn) là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa, bưu kiện trên toàn cầu có trụ sở tại Đức. DHL được thành lập vào năm 1969 bởi 3 nhà sáng lập: Adrian Dalsey, Larry Hillblom và Robert Lynn. Tên gọi của công ty này chính là chữ cái đầu trong họ của những sáng lập viên.

Ban đầu, công ty DHL chỉ nhận vận chuyển nhanh bưu phẩm từ nội địa Hoa Kỳ tới đảo Hawaii qua đường hàng không. Có lẽ, cả Dalsey, Hillblom lẫn Lynn cũng không ngờ rằng quy mô của “đứa con” do chính họ “đẻ ra” lại phát triển mạnh mẽ đến như vậy chỉ sau hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành. Hiện nay, DHL đang là một đơn vị thuộc quyền sở hữu của tập đoàn logistic nổi tiếng Deutsche Post AG (Đức). Theo số liệu năm 2015, đơn vị này đem về cho Deutsche Post AG tới 1,5 tỷ Euro tiền lợi nhuận.

2. Sử dụng dịch vụ của DHL có đáng tin cậy?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh (Express) của DHL. Dưới đây là những lý do giúp củng cố niềm tin của bạn về dịch vụ của đơn vị này:

  • Có mặt tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới cùng mạng lưới hoạt động rộng khắp trên nhiều tỉnh thành tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào chất lượng dịch vụ của DHL.
  • Giá trị cốt lõi của DHL nằm ở tôn chỉ “2Rs“: Tôn trọng (Respect) và kết quả (Results). Vận chuyển hàng hóa đúng thời gian, đúng địa điểm là ưu tiên hàng đầu của DHL khi cung ứng dịch vụ. Ngoài ra, đơn vị này cũng không quên truyền đạt tới nhân viên của mình phải thể hiện sự chuyên nghiệp, thái độ tôn trọng và luôn nở nụ cười khi tiếp xúc với khách hàng.
  • Hệ thống tổng đài chăm sóc khách hàng của DHL tại Việt Nam luôn sẵn sàng túc trực để phản hồi và giải quyết các khiếu nại của bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ. Hệ thống DHL tracking cũng cho phép bạn theo dõi trạng thái của vận đơn một cách dễ dàng và chi tiết.

DHL cung cấp tới khách hàng những dịch vụ với thời gian chuyển phát cực nhanh như: DHL Express 9:00 (cam kết chuyển phát tận nơi tới người nhận trước 9h sáng ngày làm việc kế tiếp); DHL Express 10:30; DHL Express 12:00; DHL Express Jumbo (cam kết giao hàng vào cuối ngày làm việc kế tiếp với chi phí vận chuyển phải chăng); DHL Express Jumbo (giao hàng vào cuối ngày làm việc kế tiếp tại các điểm dịch vụ của DHL)… Tính trung bình, thời gian giao hàng từ Hà Nội tới TP. HCM qua phương thức chuyển phát nhanh là trong vòng 24 giờ đổ lại; thời gian từ Hà Nội (hoặc TP. HCM) tới các tỉnh thành khác có thể kéo dài hơn. Lưu ý: Thời gian giao nhận hàng có thể phụ thuộc vào các yếu tố khác như thời tiết, đặc tính hàng hóa, lưu lượng hàng hóa…

Với những lý do trên, chắc hẳn bạn đã có thể tự mình trả lời câu hỏi “nên hay không nên sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của DHL” rồi phải không nào?

3. Cách theo dõi đơn hàng qua hệ thống tracking của DHL

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương thức giao hàng qua DHL khi mua hàng trên QuangTrung.vn. Điểm đặc biệt của phương thức giao hàng này là khả năng theo dõi quá trình di chuyển của vận đơn thông qua hệ thống tracking của DHL (DHL tracking). Sau khi lựa chọn phương thức giao hàng qua DHL, bạn có thể yêu cầu Quang Trung cung cấp mã tracking để tự mình theo dõi tình trạng vận chuyển của hàng hóa.

Cách thức track rất đơn giản, Quang Trung xin hướng dẫn bạn chi tiết các bước thực hiện trong phần sau của bài viết:

Bước 1: Truy cập hệ thống

Bạn click vào đường dẫn: https://ecommerceportal.dhl.com/track để truy cập vào hệ thống quản lý và theo dõi vận đơn DHL eCommerce Tracking. Tại đây, bạn lựa chọn ngôn ngữ là tiếng Việt để dễ dàng hơn trong việc thực hiện các thao tác với hệ thống.

Bước 2: Điền mã theo dõi

Bước tiếp theo, bạn điền mã theo dõi vào ô trống và nhấn vào “Theo dõi“. Ví dụ, mã theo dõi của bạn là QuangTrung123456HN, bạn điền mã đơn này như hình minh họa dưới đây.

Việc theo dõi đơn hàng trực tiếp theo thời gian thực trên hệ thống DHL tracking đem lại nhiều lợi điểm dành cho bạn như: Biết được thời gian giao hàng để chủ động đón shipper, nắm bắt các vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển để kịp thời phản ánh tới DHL…

Bước 3: Theo dõi thông tin hệ thống trả về

Ngay sau khi nhấn vào nút “Theo dõi“, hệ thống sẽ trả về các thông tin chi tiết liên quan tới vận đơn như:

  • Các thông tin liên quan tới lô hàng như: Mã số theo dõi, khối lượng kiện hàng, dịch vụ giao hàng, địa điểm giao nhận hàng…
  • Cập nhật tất cả các thông tin về quá trình vận chuyển liên quan tới đơn hàng được cập nhật theo thời gian thực (Real-time).

Like và truy cập SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY QUANG TRUNG để cập nhật chương trình khuyến mại và tin tức sớm nhất.

Cùng SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY QUANG TRUNG xem các chương trình phát sóng về giới thiệu về sản phẩm.

Đăng ký để cập nhật những thông tin về dịch vụ mới, sự kiện và khuyến mãi mới nhất.