Những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa

18-08-2020 162

Sinh nhật luôn là dịp đặc biệt và có ý nghĩa to lớn đối với chúng ta. Thay vì sử dụng những câu chúc “Happy birthday” đơn thuần, bạn có thể tham khảo thêm những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa mà QuangTrung.vn sẽ chia sẻ sau đây nhé!

Lời chúc mừng sinh nhật cho bạn thân

People say that the heroes are one in many many thousands, but I say that a friend like you is always one in our lifetime. Happy birthday to you!

Tạm dịch: Người ta thường nói rằng, anh hùng thì chỉ có một trong rất nhiều ngàn người mà thôi. Nhưng với tớ, một người bạn như cậu chỉ có duy nhất trên đời mà thôi. Chúc cậu sinh nhật vui vẻ nhé!

A friend is someone who understands your past, believes in your future, and accepts you just the way you are, even if you are getting older. Thank you for being that friend, and happy birthday!

Tạm dịch: Một người bạn là người luôn thấu hiểu quá khứ của bạn, tin tưởng vào tương lai của bạn và chấp nhận con người bạn ở hiện tại, kể cả khi bạn già đi. Cảm ơn vì đã là người bạn như vậy đối với mình. Sinh nhật vui vẻ nha!

You are my true friend. You were always with me, you supported me, you boosted me up when I was down. Thanks for being such a friend of mine. Happy birthday!

Tạm dịch: Cậu là người bạn thực sự của tớ. Cậu luôn bên cạnh tớ, ủng hộ tớ và thúc đẩy tớ khi tớ buồn/thất vọng. Cảm ơn cậu vì đã làm bạn với tớ. Chúc cậu sinh nhật vui vẻ nha!

Lời chúc mừng sinh nhật cho người yêu

I will never get tired of giving you surprises especially on your birthday. Thank you for the love and understanding. I am always praying for your good health and success. Happy birthday my baby! I love you!

Tạm dịch: Anh/Em sẽ chẳng bao giờ chán việc đem đến cho em/anh những bất ngờ, đặc biệt là vào dịp sinh nhật của em/anh. Cảm ơn anh/em vì luôn yêu và thấu hiểu em/anh. Anh/Em luôn cầu nguyện cho em/anh một sức khỏe tốt và thành công. Chúc mừng sinh nhật anh/em yêu! Yêu anh/em rất nhiều!

My dear! On the occasion of your birthday, wish you more success. Hoping that you will love me forever as the same as the first time and you are always beside me.

Tạm dịch: Anh/Em yêu! Nhân dịp sinh nhật, chúc anh/em gặt hái được nhiều thành công hơn. Hy vọng, anh/em sẽ mãi yêu em/anh và luôn ở bên cạnh em/anh như những ngày đầu.

It takes a lot of courage to let someone in into your heart. You bring the best out of me. My life will never be the same without you. A wonderful birthday to you and I love you baby!

Tạm dịch: Phải thật can đảm để cho ai đó mở cửa trái tim anh/em. Anh/Em mang lại những điều tuyệt vời nhất đến với cuộc đời của em/anh. Cuộc đời của anh/em sẽ chẳng nguyên vẹn nếu thiếu em/anh. Chúc anh/em yêu sinh nhật vui vẻ và yêu anh/em nhiều!

Lời chúc mừng sinh nhật cho vợ chồng

I promise I will stay the same loving husband for you. Happy birthday to my beautiful wife. Stay happy always!

Tạm dịch: Anh hứa sẽ luôn là một người chồng yêu em hết mực. Chúc vợ yêu sinh nhật vui vẻ và luôn hạnh phúc nha!

Only you with your generous heart could warm my world with so much love. You are my true love! Happy birthday baby!

Tạm dịch: Chỉ có anh, người có trái tim rộng lượng với tình yêu bao la của mình mới có thể sưởi ấm thế giới của em. Anh là tình yêu đích thực của đời em. Chúc anh yêu sinh nhật vui vẻ!

Today is a perfect day to tell you that you are the most amazing person I have ever met in all my life. Warm wishes for a Happy birthday to you! I love you, my lovely wifey!

Tạm dịch: Hôm nay là một ngày hoàn hảo để nói cho em biết rằng em là người tuyệt vời nhất mà anh từng gặp trong đời mình. Gửi tới em lời chúc sinh nhật ấm áp nhất! Anh yêu vợ rất nhiều!

Lời chúc mừng sinh nhật cho giáo viên

A great teacher is one who knows their students, motivates them, and helps them evolve. You are definitely one of the greatest. Thank you for all your guidance and all you have taught me. I wish you a wonderful happy birthday!

Tạm dịch: Một người giáo viên tuyệt vời là người luôn thấu hiểu học sinh của mình, luôn thúc đẩy và giúp các em phát triển. Thầy/cô là một trong những giáo viên vĩ đại nhất. Cảm ơn thầy/cô vì đã chỉ bảo và dạy dỗ em. Em chúc thầy/cô có một sinh nhật tuyệt vời ạ!

A great thanks to you! You are our teacher who gives us a voice, an image and a thought to help build our lives. Happy birthday Mrs./Mr. (Name)!

Tạm dịch: Thầy/Cô là người đã đưa cho chúng em những lời khuyên, những viễn cảnh và những suy nghĩ chín chắn để chúng em có thể bước vào đời vững vàng. Cảm ơn thầy/cô rất nhiều ạ! Chúc thầy/cô sinh nhật vui vẻ!

Thank you for teaching me how to read and write, for guiding me to distinguish between what is wrong and what is right. For allowing me to dream and soar as a kite, thank you for being my friend, mentor and light. Happy birthday!

Tạm dịch: Cảm ơn thầy/cô đã dạy em cách đọc, cách viết từng con chữ và dạy dỗ em cách phân biệt đúng sai (phải trái). Cảm ơn thầy/cô đã cho em biết ước mơ, bay cao bay xa như những cánh diều. Thầy/Cô không chỉ là người dạy dỗ chỉ bảo em nên người mà còn là một người bạn của em. Chúc thầy/cô sinh nhật vui vẻ!

Lời chúc mừng sinh nhật hài hước

A wise man once said, “Forget about your past, you cannot change it”. I would like to add: “Forget about your present, I didn’t get you one”. Happy birthday!

Tạm dịch: Người xưa thường có câu “Bạn không thể thay đổi quá khứ, hãy quên nó đi”. Tôi muốn thêm vào câu nói đó rằng “Hãy quên quà cáp đi, tôi chẳng có món quà nào cho bạn cả”. Sinh nhật vui vẻ nhé!

Present có nghĩa là món quà, đồng thời cũng có nghĩa là hiện tại. Người chúc đang chơi chữ với từ past (quá khứ) và present (hiện tại/món quà). Một câu chúc hài hước khác cũng sử dụng thuật chơi chữ này bạn có thể tham khảo nhé!

Forget about the past, you cannot change it. Forget about the future, you cannot predict it. Forget about the present, I did not get you one. Happy birthday!

Tạm dịch: Bạn không thể thay đổi quá khứ, hãy quên nó đi. Bạn không thể tiên đoán được tương lai, hãy quên nó đi. Và bạn hãy quên quà cáp đi, tôi chẳng có món quà nào cho bạn cả. Sinh nhật vui vẻ nha!

Congratulations, you’ve finally reached the wonder years… wonder where your car is parked? Wonder where you left your phone? Wonder where your glasses are? Wonder what day it is? Happy birthday!

Tạm dịch: Xin chúc mừng, cuối cùng thì bạn đã đạt được những năm tuyệt vời nhất đời mình… tự hỏi là xe mình đỗ ở đâu? Tự hỏi là không biết để quên điện thoại ở đâu rồi? Tự hỏi là lại quên cặp kính ở đâu? Tự hỏi là hôm nay là ngày gì nhỉ? Sinh nhật vui vẻ nhé!

Wonder ở câu đầu tiên đóng vai trò tính từ và mang ý nghĩa tuyệt vờiwonder khi đóng vai trò là động từ thì mang nghĩa là tự hỏi/tự chất vấn. Đây là cách chơi chữ và ý người chúc ở đây là người sinh nhật thường rất hay quên vặt như quên không biết đỗ xe ở đâu, không biết hôm nay là ngày gì…

I believe you forgot my birthday present last year, so now I’m returning the favor. Happy birthday!

Tạm dịch: Tôi tin là bạn quên quà sinh nhật của tôi vào năm ngoái, nên giờ tôi trả lại ân huệ này cho bạn nha. Sinh nhật vui vẻ! (Favor: Ân huệ, ở đây ám chỉ là người kia đã quên tặng quà sinh nhật mình vào năm ngoái.)

If gray hair is a sign of wisdom, then you’re a genius! Happy birthday!

Tạm dịch: Nếu tóc bạc là dấu hiệu của sự khôn ngoan, thế thì bạn là một thiên tài rồi! (Tóc bạc thực chất là dấu hiệu của tuổi tác. Ý người chúc ở đây là người sinh nhật già rồi.)

Trên đây là tổng hợp những lời chúc sinh nhật ý nghĩa bằng tiếng Anh mà Quang Trung muốn chia sẻ đến bạn. Bên cạnh những lời chúc ý nghĩa, bạn cũng có thể học thêm các bài hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hoặc tự tay làm bánh sinh nhật…, chắc chắn điều này sẽ đem đến những bất ngờ thú vị và đầy ý nghĩa cho bạn bè và người thân của bạn đấy. Quang Trung chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Like và truy cập SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY QUANG TRUNG để cập nhật chương trình khuyến mại và tin tức sớm nhất.

Cùng SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY QUANG TRUNG xem các chương trình phát sóng về giới thiệu về sản phẩm.

Đăng ký để cập nhật những thông tin về dịch vụ mới, sự kiện và khuyến mãi mới nhất.