Hướng dẫn in hóa đơn GTGT điện tử khi mua hàng tại quangtrung.vn

18-08-2020 154

Hóa đơn điện tử là gì?

Theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài chính:

 • Hoá đơn điện tử (HĐT) là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.
 • Hóa đơn điện tử là 1 trong 3 hình thức hóa đơn (Hóa đơn tự in; Hóa đơn đặt in; Hóa đơn điện tử). Thay vì hóa đơn tạo lập trên giấy, hóa đơn điện tử được tạo lập và lưu trữ trên thiết bị điện tử.
 • Hoá đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
 • Hóa đơn điện tử gồm các loại: hóa đơn xuất khẩu; hóa đơn giá trị gia tăng; hóa đơn bán hàng; hoá đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…; phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…, hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.
 • Hóa đơn điện tử có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy trong nhu cầu lưu thông hàng hóa, quản lý hóa đơn của người bán hoặc người mua.

Thông tư, Quyết định về hóa đơn điện tử

 • Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính về việc hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng, cung ứng dịch vụ.
 • Công văn số 64533/CT-QLAC ngày 14 tháng 10 năm 2016 của Cục thuế Thành phố Hà Nội về việc miễn chữ ký điện tử của người mua trên hoá đơn.
 • Quyết định số 04/CV ngày 11 tháng 08 năm 2016 của CÔNG TY TNHH CHẾ TẠO CƠ KHÍ VÀ XUẤT NHẬP KHẨU QUANG TRUNG về việc áp dụng hóa đơn điện tử gửi trực tuyến Chi cục thuế Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Quyết định ngày 30 tháng 10 năm 2016 của Chi nhánh CÔNG TY TNHH CHẾ TẠO CƠ KHÍ VÀ XUẤT NHẬP KHẨU QUANG TRUNG về việc áp dụng hóa đơn điện tử gửi Chi cục thuế Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

THÔNG BÁO VỀ VIỆC SỬ DỤNG HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ

Kính gửi: Quý khách hàng

CÔNG TY TNHH CHẾ TẠO CƠ KHÍ VÀ XUẤT NHẬP KHẨU QUANG TRUNG(sau đây gọi tắt là “Công ty Quang Trung“) xin gửi lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe tới Quý khách hàng. Công ty Quang Trung xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và tiếp tục sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

Với mục đích nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng của Công ty Quang Trung (sau đây gọi tắt là “Hóa đơn GTGT“) thông qua việc áp dụng công nghệ thông tin, Công ty Quang Trung đã tiến hành xuất hóa đơn GTGT điện tử thay cho hoá đơn GTGT giấy đối với tất cả các dịch vụ do Quang Trung cung cấp.

Thời gian áp dụng in hóa đơn điện tử: Bắt đầu từ ngày 25/10/2016.

Việc áp dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp loại bỏ khâu chuyển phát hóa đơn giấy theo cách truyền thống, nhờ đó mang lại thêm cho Quý Khách hàng ba lợi ích bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian đáng kể: Ngay khi Quang Trung nhận được thông tin xuất hóa đơn và Quý khách hoàn tất việc thanh toán – nhận hàng, hệ thống sẽ tự động xuất hóa đơn trong vòng 1 ngày làm việc và thông báo đến Quý Khách qua email.
 • Thuận tiện và nhanh chóng: Quá trình giao dịch trở nên đơn giản hơn vì Quý khách có thể tải về hóa đơn và in ra giấy. Loại bỏ hoàn toàn rủi ro hóa đơn bị thất lạc trong quá trình chuyển phát.
 • Đảm bảo lưu trữ hóa đơn: Hệ thống của chúng tôi lưu trữ tất cả hóa đơn để Quý Khách có thể để tải về bất cứ lúc nào và không giới hạn số lần tải về. Loại bỏ hoàn toàn những rủi ro mất hóa đơn trong quá trình Quý Khách hàng lưu trữ.

Quý Khách hoàn toàn yên tâm về tính hợp pháp của hóa đơn điện tử vì hóa đơn của chúng tôi có chữ ký điện tử đã được đăng ký hợp pháp với các cơ quan có thẩm quyền đồng thời cũng được thông báo phát hành với các cơ quan thuế đúng với qui trình mà luật thuế yêu cầu. Cùng với việc thay đổi này, Công ty Quang Trung hy vọng rằng Quý khách hàng sẽ tiếp tục trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất của chúng tôi.

 

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã mua hàng và sử dụng dịch vụ tại QuangTrung.vn!

Like và truy cập SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY QUANG TRUNG để cập nhật chương trình khuyến mại và tin tức sớm nhất.

Cùng SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY QUANG TRUNG xem các chương trình phát sóng về giới thiệu về sản phẩm.

Đăng ký để cập nhật những thông tin về dịch vụ mới, sự kiện và khuyến mãi mới nhất.