Cách vẽ báo tường ngày 20 tháng 11 đẹp, đơn giản gửi tặng thầy cô

18-08-2020 153

Báo tường (bích báo) là một trong những hoạt động đặc biệt được rất nhiều các bạn học sinh yêu thích và mong chờ trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Làm báo tường là một trong những cách mà các bạn muốn gửi gắm những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới các thầy, cô đáng kính của mình. Bên cạnh đó, vẽ báo tường 20/11 còn là một trong những dịp để các bạn học sinh có thể thể hiện tài năng hội họa cũng như phát huy khả năng sáng tác thơ và văn chương. Trong bài viết hôm nay, QuangTrung.vn xin chia sẻ đến các bạn học sinh cách vẽ báo tường ngày 20 tháng 11 đẹp và đơn giản để gửi tặng thầy cô. Các bạn tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách vẽ báo tường ngày 20/11 để dành tặng thầy cô

Có rất nhiều cách vẽ báo tường khác nhau, tùy thuộc vào sở thích, cá tính cũng nhưng đặc điểm riêng của từng lớp, từng trường… Sau đây, Quang Trung xin hướng dẫn các bạn cách vẽ báo tường cơ bản, vừa đơn giản vừa đẹp. Các bạn tham khảo nhé!

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vẽ báo tường 20/11

Giấy vẽ: Các bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy trắng khổ A0 hoặc có thể chọn cỡ giấy nhỏ hơn như A3, A2… Ngoài giấy trắng ra, các bạn có thể chọn giấy có màu sắc nổi bật hơn (vàng, đen, hồng, xanh…), giấy có hoa văn, họa tiết…

Bút màu và dụng cụ khác: Các bạn hãy chuẩn bị các loại bút màu như bút chì màu, bút nước màu, màu vẽ, cọ vẽ, bút màu nhũ… Bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số dụng cụ hỗ trợ khác như kéo, thước, keo dán, băng dính…

Bước 2: Đặt tên tiêu đề cho báo tường 20/11

Tiêu đề báo là một trong những yếu tố quan trọng khi làm báo tường. Tiêu đề của báo tường thường liên quan đến ngày Nhà giáo Việt Nam và chứa đựng một ý nghĩa cụ thể để bạn thể hiện lòng biết ơn và sự tôn kính đối với các thầy cô. Tiêu đề của báo tường nên ngắn gọn, không viết dài dòng và có sức truyền tải ý tưởng tốt. Dưới đây là một số tiêu đề báo tường thường được các bạn học sinh rất yêu thích. Các bạn có thể tham khảo nhé!

 • Người lái đò.
 • Bụi phấn.
 • Mực tím.
 • Hoa phượng đỏ.
 • Một thời áo trắng.
 • Nắng sân trường.
 • Lớp học xưa.
 • Cội nguồn.
 • Vượt sóng.
 • Uống nước nhớ nguồn.
 • Chuyến đò tình nghĩa…

Bước 3: Thiết kế báo tường 20/11

Bố cục thiết kế của một tờ báo tường là một trong những yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp với thẩm mỹ của toàn bộ tờ báo. Trước khi thực hiện vẽ báo tường, các bạn nên phác thảo thô bằng bút chì trước, ước lượng diện tích của mỗi phần trong tờ báo, sắp xếp bố cục hình ảnh ở đâu, chữ viết ở đâu, hình vẽ nên để ở đâu… Việc phác thảo này sẽ giúp các bạn vẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Phần tiêu đề các bạn cũng nên chọn những màu sắc nổi bật và phù hợp với tổng thể tờ báo tường để thu hút cũng như gây án tượng cho người xem.

Bước 4: Viết lời ngỏ (lời giới thiệu)

Lời ngỏ làm một phần không thể thiếu của mỗi tờ báo tường 20/11. Lời ngỏ hay và ấn tượng sẽ giúp thu hút người xem theo dõi tiếp các nội dung phía sau của báo tường. Lời ngỏ cần đảm bảo văn phong mượt mà và lịch sự, các bạn có thể viết lời ngỏ là những lời cảm ơn ý nghĩa tới thầy cô, cảm xúc, suy nghĩ của mình về trường lớp bạn bè hoặc những câu chuyện vui nhỏ về thầy cô…

Bước 5: Quyết định nội dung cho báo tường 20/11

Các bạn hãy chọn nhiều nội dung phong phú khi làm báo tường để người đọc không cảm thấy bị nhàm chán. Các bạn có thể tham khảo chọn những hình ảnh dễ thương vui nhộn về bạn bè, thầy cô, trường lớp… Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sưu tầm những câu chuyện vui về thầy cô, những bài thơ độc đáo và ý nghĩa về thầy cô, lời bài hát về thầy cô, những câu đố vui hoặc những tâm tư, suy nghĩ của các thành viên trong lớp về thầy cô…

Một số mẫu báo tường 20/11 đẹp và sáng tạo

Dưới đây là một số mẫu báo tường 20/11 đẹp và sáng tạo chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Mời các bạn cùng thưởng thức những “tác phẩm nghệ thuật” tuyệt vời này nhé!

Trên đây là cách vẽ báo tường 20/11 đẹp, đơn giản gửi tặng thầy cô mà Quang Trung muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những gợi ý vừa rồi sẽ giúp các bạn có thể sáng tạo ra bài báo tường sáng tạo và độc đáo nhất nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết! Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Quang Trung xin kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe và công tác tốt!

Like và truy cập SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY QUANG TRUNG để cập nhật chương trình khuyến mại và tin tức sớm nhất.

Cùng SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY QUANG TRUNG xem các chương trình phát sóng về giới thiệu về sản phẩm.

Đăng ký để cập nhật những thông tin về dịch vụ mới, sự kiện và khuyến mãi mới nhất.